Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013 Nick giao lưu với khán giả (Ảnh: Quang Thái)
Mặc dù 20h chương trình mới bắt đầu nhưng ngay từ chập tối, hàng chục ngàn thanh niên, sinh viên đã tập trung ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với mong muốn được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với chàng trai kỳ diệu.
Dù phải chờ đợi lâu (hơn 2 tiếng so với giấy mời) nhưng không làm nản lòng các thanh niên, sinh viên muốn được tiếp lửa từ “thần tượng” của mình.
Đúng 20h chương trình bắt đầu. Cả khán đài như vỡ òa khi Nick Vujicic xuất hiện. Dù phải làm việc với lịch trình dày đặc, lại vừa bay một chặng đường dài từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội nhưng dường như những vất vả này không đốn gục được chàng trai không tay, chân.
Vẫn nụ cười rạng rỡ, tràn đầy lạc quan và năng lượng sống, Nick gửi lời chào thân thiện tới tất cả khán giả Việt Nam và không quên cảm ơn những người đã yêu quý, tạo điều kiện để Nick có cơ hội đến Việt Nam giao lưu với các bạn trẻ. Trong số hơn 5 triệu khán giả ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Nick đã đặt chân đến, Nick thích nhất là được nói chuyện, giao lưu và truyền lửa cho thanh niên, sinh viên - những người bạn trẻ tràn đầy nhiệt huyết.
Cũng vẫn những chia sẻ giản dị từ chính cuộc sống đặc biệt của mình nhưng với cách diễn thuyết dí dỏm, tự tin Nick Vujicic không chỉ hâm nóng buổi giao lưu bằng những tràng pháo tay không ngớt mà nhiều lúc còn làm cho sân vận động với hàng chục ngàn người phải lắng xuống vì những giọt nước mắt xúc động.

Khán giả đến nghe Nick diễn thuyết vượt xa con số dự kiến của
Ban Tổ chức là 15.000 người (Ảnh: Quang Thái)
Để khích lệ mọi người hãy vươn lên, thực hiện được mơ ước của mình, Nick bắt đầu bằng việc yêu cầu khán giả trả lời “bạn là ai? Bạn làm gì? …và đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”. Dù cuộc sống có khó khăn, bất hạnh đến nhường nào nhưng các bạn không bao giờ được tuyệt vọng, được đánh mất hy vọng. Bởi theo Nick chỉ có hy vọng, có niềm tin yêu cuộc sống mới có thể cho con người nghị lực, cống hiến những điều có ích cho xã hội. Và cũng chính niềm tin yêu cuộc sống mới có thể nâng đỡ tâm hồn, giúp mọi người yêu thương nhau hơn. Nick mong mọi người luôn trân trọng và biết ơn những gì mình có. Xa hơn nữa là phải biết tạo ra và nâng cao giá trị đích thực những “tài sản” đó. Và cuộc đời của Nick là minh chứng sống động và chân thực cho điều này. Từ một chàng trai không tay, chân, khuyết tật nhưng với nghị lực phi thường Nick dường như trở thành người hoàn hảo hiếm hoi trên thế giới khi không tay, chân nhưng anh có thể biết đi, biết viết, biết chơi nhiều môn thể thao, lấy vợ, sinh con …..và làm diễn giả nổi tiếng đi khắp thế giới.
Càng yêu quý những người bạn Việt Nam bao nhiêu, Nick lại càng mong muốn các bạn trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước phải biết tin vào bản thân, vượt qua mọi khó khăn để làm chủ cuộc đời mình. Nick khuyên các bạn trẻ đừng bao giờ để nỗi sợ hãi, để khó khăn làm tê liệt những ước mơ, hoài bão của mình. Nick kêu gọi mọi người hãy biết thứ tha và yêu thương, đừng bao giờ tìm cách hạ gục người khác mà hãy biết nâng đỡ lẫn nhau. Bởi điều vĩ đại và quý giá nhất trên đời này không phải là tiền bạc hay địa vị mà chính là tình cảm con người...
Mặc dù chưa đầy hai tiếng đồng hồ, nhưng có lẽ Nick Vujicic đã làm cho hàng vạn thanh niên, sinh viên Việt Nam hiểu được điều mình cần phải làm và xác định cho mình một lối sống, lẽ sống phù hợp, có ích. Và chúng ta sẽ cùng chờ đợi và hy vọng những điều kỳ diệu mà những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ mang lại./.
Kim Thoa - Quang Thái