Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

NỰC CƯỜI

Khi nói đến một giải thưởng dù lớn hay nhỏ người ta đều hiểu ngay rằng đó là một cách nhằm tôn vinh công trạng của tập thể hoặc cá nhân nào đó đã có những hành động, việc làm có ích cho xã hội và cộng đồng. Nhưng cũng có những thứ giải thưởng không giống vậy, mục đích của nó hoàn toàn ngược lại; ví dụ như Giải thưởng Mâm xôi vàng của Điện ảnh Mỹ dành cho những diễn viên đóng vai tệ nhất, phim tồi nhất và mới đây là Gii Nhân quyn Vit Nam 2016“ do Mng lưới Nhân quyn Vit Nam có tr s ti Ca-li-phóc-nia (M) dành cho những người ăn vạ, phá rối xã hội, đất nước Việt Nam nhiều nhất, đỉa nhất“.  

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, Giải thưởng Mâm xôi vàng“ có cả một Hội đồng nghệ thuật, được bình chọn công khai, nhằm mục đích phê bình những vai diễn chưa tốt để nâng tầm chất lượng điện ảnh; còn Giải Nhân quyền Việt Nam 2016“ do một tổ chức tự xưng, bình chọn chui với mục đích kích động, tung hô những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc mình. Nó cũng nhằm bôi nhọ hình ảnh con người Việt Nam vốn được bạn bè quốc tế luôn coi là thông minh, luôn trung thành vô hạn với Tổ quốc, đồng bào. Không hiểu gia đình, dòng tộc Võ An Đôn, Cn Th Thêu, Trn Ngc Anh - những kẻ được cái gọi là Mng lưới Nhân quyn Vit Nam“ ấn cho giải thưởng này có phấn khởi hay lại ngầm ngùi, cay đắng vì cái mẹt giải thưởng bốc mùi đó.
Hãy điểm vài nét về những nhân vật được cho là đã nhận Giải Nhân quyền Việt Nam 2016“ ngày 14-11-2016, để hiểu thêm “cái tầm cao chót vót“ của giải thưởng mà họ đã nhận.
* Võ An Đôn – được học hành tử tế, có bằng Luật sư.
Khả năng nổi trội: chuyên giảng hòa cho các vụ cãi vã của các bà hàng tôm, hàng cá; kiêm cãi thuê cho tổ chức phản động Việt Tân.
* Cấn Thị Thêu – học hành đứt quãng.
Kh năng nổi trội: “ăn không nói có”, “mm năm ming mười, không có cái gì là không ba đặt được; chuyên đặt điều thuê cho tổ chức phản động Việt Tân. Đã từng nhận giải N anh hùng dân oan Dương Ni, Chí phèo hin đại.
* Trần Ngọc Anh – học hành tử tế.
Khả năng nổi trội: thính như Bọ hung, hễ ở đâu có khiếu kiện, ở đó có Ngọc Anh dí mũi, giơ biểu ngữ; chuyên khóc thuê cho đám “dân oan“ dưới nền nhạc của Việt Tân./.