Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

“Chùm nho nổi giận” hay “Chùm nho thối đang bị mưa xối”

Tập hợp những kẻ có tư tưởng chống đối
Trong bài viết “Chùm nho nổi giận” của Đoan Trang – tự cho là kẻ tiên phong trên mặt trận đấu tranh vì tự do, dân chủ ở Việt Nam, có dọa rằng:

“Trong các cuộc tuần hành, biểu tình, tọa kháng... mọi hoạt động thể hiện thái độ chính trị (tức là thực thi tự do biểu đạt) của người dân sắp tới đây, nếu còn xảy ra bất kỳ một vụ hành hung, đánh đập, nhục mạ nào đối với người dân, thì “thành tích” đó của các vị sẽ được truyền tải đầy đủ đến Tổng thống Mỹ Barack Obama trước, trong và sau chuyến thăm của ông tới Việt Nam, đến đại sứ quán, chính phủ và quốc hội của tất cả những nước phương Tây ủng hộ dân chủ...”

Thế là đã rõ bộ mặt thật của các nhà đấu tranh “vì cá chết”, “vì môi trường”, “vì tự do dân chủ nhân quyền” ở Việt Nam. Rốt cuộc họ là những kẻ ôm chân đế quốc, phản bội lại nhân dân, phản bội lại Tổ quốc; họ lấy Tổng thống Mỹ và các nước phương Tây là người chống lưng để thách đố hàng triệu triệu con tim Việt Nam đang hướng về Ngày hội Bầu cử của đất nước. 

Thật nhục nhã làm sao.

Ngẫm lại bài viết của Hải Trang - Bạn ấy nói rằng: Dân chủ, hiếm ai nói đó là một nghề. Nhưng quả thực, hiện nay có những người đang lấy “dân chủ” làm một nghề kiếm cơm, thậm chí kiếm được nhiều cơm. Để hai từ dân chủ trong nháy nháy là để nói có những người hiện nay đang lấy danh nghĩa hoạt động, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để chống phá Nhà nước, chống phá Chính quyền. Họ được gọi chung là nhà “dân chủ”. Và quan trọng nhất xác định đó là một cách quan trọng để họ kiếm tiền, thậm chí nhiều tiền. Tiền ở đâu ra. Tiền từ các tổ chức phản động, khủng bố chống đối Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài gửi về”. 

Quá chuẩn không cần chỉnh.