Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

QUÁ LỐ

Bức ảnh chế chưa đạt
Mấy ngày qua mạng Internet lại lan truyền bức ảnh chế “Hành động xúc phạm nghiêm trọng nhân quyền của ngành Công an Việt Nam”. Bức ảnh chế này chưa đạt, có 4 lý do mà mắt thường cũng dễ nhận ra:
1. Hãy quan sát kỹ thắt lưng da của người đóng giả công an. Đây hoàn toàn không phải là thắt lưng của ngành Công an. “Đạo diễn” đã quên không trang bị đồng bộ, bỏ tiền mua bộ quần áo nhưng tiếc không mua chiếc thắt lưng.

2. Nếu bạn đã từng qua lực lượng vũ trang hoặc qua lớp học võ thuật, sẽ thấy ngay điều vô lý thứ hai này: tay túm tóc và chân đá đều là bên phải; hay còn gọi là cùng chân, cùng tay, điều này không bao giờ xảy ra; hơn nữa, nếu chả may ả đàn bà đó nổi máu tam bành chỉ cần hất tay lên là người đóng giả công an sẽ thật khó mà đỡ… Điều này “đạo diễn” chưa tính đến do trái ngành.
3. Tại sao lại phải giấu mặt người đóng giả công an, một nhân vật nam chính. Đây chính là ý đồ của “đạo diễn”, sợ lộ hàng… , mà đã lồ lộ mặt thật thì còn lòe được ai.
4. Theo phản xạ tự nhiên, mụ đàn bà đó chả bao giờ để gọn gàng cánh tay phải nõn nà nên đầu gối cả, ít nhất thì mụ sẽ đưa tay lên để giữ lại cái mái tóc đen hung của mình chứ.
Nói tóm lại, đạo diễn còn non nghề lắm, còn phải học nhiều.
Một điều nữa không thể nhắc đến đó chính là nguồn gốc của bức ảnh: Do phóng viên của trang tin Chúa cứu thế trực thuộc Dòng chúa cứu thế Việt Nam đăng tải. Đây cũng là trang tin thường xuyên có hoạt động cổ súy việc làm xấu hình ảnh của Công an.

Thế là mọi việc đã tỏ, không phải bình luận gì thêm. Chỉ có điều, nhắc bà con nên cảnh giác cao độ khi tham gia mạng xã hội nhé.